MUA BÁN ACC NÊN XFER ĐỂ TRÁNH BỊ LẤY LẠI ACC

Góc thảo luận wn của procyon

Thảo luận trong 'NATION WAR' bắt đầu bởi dtvinh86, 5/5/15.

 1. dtvinh86

  dtvinh86 Thành Viên

  Tham gia:
  20/12/13
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  105
  Class:
  Force Blader
  Quốc Gia:
  Procyon
  [​IMG]

  tránh mất thời gian.vào thẳng vấn đề vs procyon T5.vì sao procyon hay thua cap ở các phút cuối của trận chiến ?

  -mặc dù luôn giữ điểm số cao hơn ở đầu trận chiến.điều này chứng tỏ procyon có lượng dame tốt hơn cappella ? sai lầm từ cái suy nghĩ này.vì cappella rất khéo léo để chọn địa điểm tấn công.để khống chế khu vực rộng nhất và di chuyển nhanh nhất đến các khu vực khác (ví dụ E4 - khống chế khu vực s6-omega: W10- khống chế anpha - N11)

  - procyon rất mạnh điều này ko sai.nhưng các di chuyển và đánh giá cứ điểm trên wn hoàn toàn sai lầm.nếu cho rằng các cứ điểm lớn như omega front và alpha front là quan trọng nhất .mặc dù alpha và omega là cứ điểm nhiều point nhất.nhưng mất nhiều thời gian từ giai đoạn đầu game.nên chúng ta cần chiếm nhất là E4 hoặc W10 và xây nhanh 2 warp:hồi sinh và warp dịch chuyển ở ngay E4 và W10.lúc này tất cả lực lượng có thể chủ động tấn công tất cả khu vực xung quanh.chiếm tới đâu và xây warp tới đó để tránh bị phá trụ lén.

  -hầu như mọi trận chiến mà procyon thua đều bắt đầu từ phút 20~ của trận chiến.hoàn toàn là cái bẫy của cappella.nếu mọi người cứ cho rằng dame của procyon vượt trội mà chỉ cần đi farm điểm hiệu quả.sau đó nhìn lại các cứ điểm vừa chiếm lại bị mất từ lúc cuối game.vì khi gần hết thời gian ko đủ thời gian chiếm lại đc nữa.cappella có các warp hs và dịch chuyển từ các cứ điểm quan trọng.sau đó chiếm lại toàn bộ công sức chiếm của procyon một cách dễ dàng.

  -thêm một điều tâm lý của procyon khá ngại giao tranh ? điều các bạn muốn là farm point đc an toàn trong chiến trường ? ko đc đâu.

  đây là cách của mình đối phó với các trận thua nhảm nhí gần đây.hy vọng các bạn procyon sẽ xem qua và có thể thực hiện đc

  -đầu trận sẽ chiếm E4 (hoặc W10) xây nhanh 2 warp (chắc chắn là 2 warp hồi sinh và dịch chuyển). mặc kệ các vị trí khác.vì lúc này các bạn có thể toàn lực giao tranh.chết cũng ko sao.vì có thể hs đến cứ điểm gần nhất và tiếp tục giao chiến.từ hướng E4 đẩy hết các cứ điểm về hướng center.chiếm luôn center.đây mới là cứ điểm quan trọng nhất của chiến trường là mục đích của chúng ta chiếm E4 và W10.
  -đã có warp từ trung tâm và E4 W10.nhưng chúng ta sẽ ko chạy lăng nhăng bậy bạ nữa.mà cần chia party ra.mỗi party làm một việc.nhưng ít nhất phải có 1 party bảo vệ các cứ điểm bị tấn công.

  -công việc từ lúc này của party tấn công (party cần có WAR FB FA WIZ BL) thì quá rõ ràng.đi cùng nhau và chiếm các cứ điểm khác nhanh nhất.khi có giao tranh.cần chú ý xung quanh đó có trụ warp hay ko.nếu có thì cứ khô máu.die về rebuff và chơi tiếp

  -công việc của party defend( cần FB và FS ) thực sự quan trọng.vì sẽ cần những tay procyon PK tốt và ko biết sợ :X3: ( như bác flying ấy chưa thấy chạy bao giờ.vì số procyon def luôn ít hơn số cappella sẽ tấn công nhưng tại sao lại phải chạy khi đó chính là cứ điểm của bạn :notworthy:. khi một cứ điểm bị tấn công cần:
  +quan sát xung quanh gần nhất đã có warp chưa?xây ngay ( E4 W10 thật sự quan trọng.vì có nó bạn có thể chơi khô máu.và trở lại nhanh nhất có thể )
  +lao vào vị trí gần boss nhất :love:. nếu là FB thì root đối phương ngay khi HP còn 20% rồi để cho boss xử tội.ko cần ham kill.mà cứ đứng xa debuff nhiều nhất có thể.còn là Fs thì sẽ ôm boss sống chết cùng boss.team work defend là teamwork với boss.và mạng của boss là quan trọng nhất.

  late game:hâù như chúng ta lúc chúng ta cứ nghĩ sẽ thắng thì sẽ thua ngay lúc này.team tấn công của chúng ta chiếm đc toàn bộ các cứ điểm nhưng ko biết làm gì nữa.thì tiếp theo là các bạn nên hỗ trợ team defend tại các cứ điểm đang bị tấn công.tuyệt đối ko chạy lăng nhăng mất thời gian.NẾU ĐANG Ở QUÁ XA VỊ TRÍ BỊ TÂN CÔNG (RELOG NGAY VỀ NHÀ CHÍNH VÀ DỊCH CHUYỂN ĐẾN WARP GẦN NHẤT ĐỂ GIỮ TRỤ) .
  trong một cuộc masswar thì ko có ai là vô dụng cả.cho dù bạn ko mặc đồ và chạy ra điểm masswar xây vài cái trụ att :) và hỗ trợ team.nên nhớ công việc của người xây trụ tuyệt đối quan trọng ko thể thiếu trong một trận war.gần như 30% quyết định thắng lợi là vị trí xây trụ warp và hs của người xây trụ.có trận bên procyon bỏ toàn alz ra để xây trụ để giữ điểm:X3: .thì phải biết mà đánh cẩn thận đừng phụ lòng của họ.


  nói thật là phá trụ lén du kích là một trong các chiến thuật wn hay nhất.nhưng điểm yếu là chỉ có thể phá đc các trụ yếu và gần nhà chính...lúc này procyon hãy quan sát trụ dịch chuyển gần nhất để dịch chuyển về nhà và chạy ra def.hoặc là relog để về nhà chính.để cứu 2 boss N11 N12.thì dù có 1 người cũng phải chơi.ko đc để cap tự do phá trụ đc.ko lại thì cứ shout lên.chắc chắn sẽ có người đến phụ

  cuối cùng...các bạn procyon hãy làm điều cơ bản này.đừng solo hãy theo party.khi giao tranh dùng tất cả kỹ năng hỗ trợ party hãy dùng nhiều nhất các kỹ năng pt khi có thể.khi có shout của oldbie và bringer.. lúc này hãy quan sát nếu có warp dịch chuyển thì bỏ ngay cứ điểm đang chiếm để đến đấy.nếu ko có warp thì thôi.tất cả cùng đi cùng đánh.ko xé lẽ ra đi nhé.đừng cố vì ko có chuyện solo trong wn đâu..nếu thấy bất cứ cappella nào solo boss thì cứ lao vào mà chiến :X3: có boss ở đó mà.KO ĐÁNH NHÂY VỚI FS VÀ BL ĐANG BUFF EVASION VÀ UTIMATE DEFEND nữa.bao nhiều lần cả 1 party vây đánh fs >.< .cứ mặc kệ fs và đứng xa ra để đánh mục tiêu khác hoặc boss.có bật ud hay evasion đi nữa thì tí nữa sẽ chết với FB thôi.cứ tin tưởng như vậy.

  cuối cùng.procyon hãy chiến thắng một cách fairplay.đơn giản nó là cách để thoã mãn tốt nhất ,sau những lúc căng thẳng mệt mõi đánh một trận wn thật hay :) ...have fun
  Chỉnh sửa cuối: 5/5/15
 2. NgocThai

  NgocThai Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  5/8/14
  Bài viết:
  1,793
  Đã được thích:
  248
  IGN:
  FBLouis
  Class:
  Force Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  không liên quan nhưng mình là spy của capella vì hồi 2007 mình theo capella và capella hồi đó 100 trận thì thua 101 trận nên giờ mình chơi procyon và chỉ farm điểm nhiều nhất có thể. Chúc procyon luôn thua và bị dồn về nhà để cap ào ạt tấn công làm bàn đạp tốt cho mình farm được nhiều điểm hơn xin trân trọng cảm ơn !
 3. BloodEmo

  BloodEmo Thành Viên

  Tham gia:
  23/6/11
  Bài viết:
  714
  Đã được thích:
  26
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  :rolleyes:
  EmNghiCabalRoi thích bài này.
 4. longdgs2

  longdgs2 Thành Viên

  Tham gia:
  20/2/14
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  31
  IGN:
  Psyche - FlyToTheSky
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  biểu cảm thâm vãi
 5. EmNghiCabalRoi

  EmNghiCabalRoi Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  9/9/12
  Bài viết:
  1,043
  Đã được thích:
  125
  Class:
  Warrior
  Quốc Gia:
  Capella
  Cha Cha ,lần đầu tiên tôi thấy một cái post có đầu tư như thế này,các câu và các ý đều được chia thành đoạn đàng hoàng,tuy những các dấu câu chưa phù hợp ,đọc vẫn còn thấy lôm côm nhưng cũng là 1 sự tiến bộ trong cách diễn đạt ý nghĩa :D GÔOD!!

  Tóm lại là,theo quan điểm cá nhân và không muốn ràng buộc 1 ai,mình thấy ba cái chiến thuật NW này thực sự không có tác dụng mấy,đơn giản một cá nhân rảnh rỗi cũng có thể ngồi tầm 45p mà vẽ ra cả đống chiến thuật khác nhau,"thẩm du" từng tình thế,hành động của địch và ta để tưởng tượng ra cách đối phó cho phù hợp. Cái quan trọng là tất cả mọi người đều đánh kiểu "hội đồng vô tổ chức" là chính thôi,tức là mọi người cứ hễ thấy cái trụ nào gần nhất mà không có địch là bay sang đánh,đông thì win,đoàn kết thì thành công,nhanh-gọn-lẹ ,đơn giản là vậy....và phe địch cũng vậy,ít nhất đó cũng chính là nhũng gì mình chú ý đươc5 từ trước tới giờ:D

  Phải push theo nhóm,từ từ thì theo thời gian sẽ có một thời điểm nhất định ta sẽ cao điểm hơn trước khi địch áp đảo trở lại(push lại),và chúng ta sẽ hi vọng lúc đó chính là lúc time NW kết thúc. Tóm lại là do sự may mắn là phần nhiều,còn nếu các bạn thực sự nghĩ rằng có chiến thuật nào đó thực sự giúp ích trong trò này và có thể khiến mọi gamer đều nghe theo thì mình sẵn sàng tiếp thu...
 6. iNai

  iNai Thành Viên

  Tham gia:
  9/12/14
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  10
  IGN:
  iNaibac
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  Đóng góp tí cho vui!
  Ở NA, sau khi update Dx2.0 thì các boss ở Center, Alpha và Omega trâu hơn trước rất nhiều, nên chiến thuật Pro là đánh W9 và E3, sau đó đẩy ra 2 bên đánh W8 và E4, xây Hs 2 bên xong rồi dồn đánh Center (mình thường chạy quanh mấy điểm này).
  Ngoài ra, thêm 1 pt khủng tầm 7 người lên đánh 60% Center xong vứt đó và hổ trợ tiếp cho W9 và E3, nếu Cap có lên đánh Center cũng ko ăn được.
  Chắc Pro ở NA có bà con với VN nên cũng hay ăn trước thua sau :D.
  Chiến thuật là như thế nhưng còn tùy thuộc vào đồ khủng của các Pro tham gia NW.
  Thắng thua cũng ở Leader, không nhất thiết phải là Br, mà thường xuyên đi war, hổ trợ xây HS, Def cho ae, ... và nói có lý ko bị chửi ngu :))
  Tiếc là giờ kiếm Leader như vậy ko ra @@
  dtvinh86 thích bài này.
 7. h13u9x

  h13u9x Thành Viên

  Tham gia:
  26/4/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  7
  IGN:
  xNICx
  Class:
  Wizard
  Quốc Gia:
  Procyon
  e xin a bay về hành tinh của chúng mình nhanh đi. Dạo này đi lạc xa quá rồi đấy:D
  iNai thích bài này.
 8. dtvinh86

  dtvinh86 Thành Viên

  Tham gia:
  20/12/13
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  105
  Class:
  Force Blader
  Quốc Gia:
  Procyon
  thank bro
 9. iNai

  iNai Thành Viên

  Tham gia:
  9/12/14
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  10
  IGN:
  iNaibac
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  hê hê, anh tung tăng qua đây thấy hay nên vô chém tí :)) con FB 188 đây phải ko
 10. hanhnn

  hanhnn Thành Viên

  Tham gia:
  12/4/14
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  88
  IGN:
  Duraxyll
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Procyon
  bao giờ bạn chơi những trận war nào mà thấy chỉ có duy nhất bạn là người xây HS thì bạn có thể tự tin nói rằng 1 con người có thể thay đổi cục diện trận chiến
 11. IPoseidonI

  IPoseidonI Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  3/4/10
  Bài viết:
  1,007
  Đã được thích:
  48
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  bạn đi xây hs bao giờ chưa ?
 12. DontAsk

  DontAsk Nhà Tài Trợ Thương Gia CABAL

  Tham gia:
  12/10/10
  Bài viết:
  1,624
  Đã được thích:
  85
  IGN:
  DontAsk
  Class:
  Force Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Cap có kiểu đánh thế này:Đầu trận bảo nhau chạy lên E4 đập nhau chí chóe cho sướng tay,ko cần quan tâm ăn đc đến đâu,nhất là party Vsoul.Nửa sau trân nhìn lại điểm thấy thua bắt đầu cong đít chạy đi push.Mình chỉ quan tâm trận bonus còn lại là đánh nhau cho sướng cái đã
 13. vipseavein

  vipseavein Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  2/3/10
  Bài viết:
  2,897
  Đã được thích:
  528
  IGN:
  PhongTran
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  hè hè. lộ cả chiến thuật =.=
 14. h13u9x

  h13u9x Thành Viên

  Tham gia:
  26/4/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  7
  IGN:
  xNICx
  Class:
  Wizard
  Quốc Gia:
  Procyon
  xin lỗi a đã nhầm người. 189 80% của người ta rồi
 15. Tinhlnh

  Tinhlnh Thành Viên

  Tham gia:
  21/1/15
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  17
  IGN:
  TieuKaKa
  Class:
  Wizard
  Quốc Gia:
  Procyon
  thật sự thấy bài này rất hay, nw có rất nhiều điểm có thể newbie không hề biết! Như e hồi mới chơi lại khoảng 2 tháng trước có rất nhiều lầm tưởng rất mắc cười về nw, em ví dụ bên dưới 1 số các bác đừng cười:

  1 - Cứ tưởng nw là chỗ để kill người giống như 1 số game khác đã từng chơi (vltk chẳng hạn), càng giết được nhiều điểm càng cao :p
  2 - Cứ nghĩ ng giết được con boss (dame cuối) thì mới nhận được nhiều điểm thưởng => cố combo lance để được dame cuối :oops:
  3 - Không biết auto target @@ toàn chọt chuột rồi đánh :X3:

  :notworthy:
 16. NgocThai

  NgocThai Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  5/8/14
  Bài viết:
  1,793
  Đã được thích:
  248
  IGN:
  FBLouis
  Class:
  Force Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  giờ đơn giản nếu win được nhiều wexp với medal hơn trong 1 trận đảm bảo ai cũng đánh chiến thuật ngay, còn không chỉ Cố trận bonus các trận khác đánh theo cảm hứng đủ 600 là đc con kệ thắng thua vì sự thật ngoài trận bonus nó chả ý nghĩa mấy
  Chỉnh sửa cuối: 6/5/15
  iNai thích bài này.
 17. iNai

  iNai Thành Viên

  Tham gia:
  9/12/14
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  10
  IGN:
  iNaibac
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  Cái này chuẩn rồi.
  Lợi ích cuối cùng của NW cũng là lấy wexp thôi @@ Nó ko phải như LMHT/Dota để có tính chiến thuật cao @@
 18. jackcombohai

  jackcombohai Thành Viên

  Tham gia:
  13/8/14
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  11
  IGN:
  BlackList
  Class:
  Force Blader
  Quốc Gia:
  Procyon
  em thì chỉ có trận bonus là đánh vì chiến thắng thôi chứ mấy trận bình thường đánh theo cảm xúc cho nó nhẹ nhàng game choi vui thôi không nên căng thẳng quá mau già :v

Chia sẻ trang này