BIG OFF CABALER VIỆT NAM THÁNG 7/2018
MUA BÁN ACC NÊN XFER ĐỂ TRÁNH BỊ LẤY LẠI ACC

Hướng dẫn: Frazency's Warrior Guide.

Thảo luận trong 'WARRIOR' bắt đầu bởi frazency, 19/3/14.

 1. frazency

  frazency Thành Viên

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  6
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Guide do BurningRaven viết dựa theo update Cabal : Rising Force Extreme.
  Frazency sưu tầm, dịch và bổ sung.

  Mục lục
  1. Giới thiệu
  2. Stats build
  3. Skills
  4. Combo  1. Giới thiệu

  Warrior là 1 class đã được thay đổi khá nhiều trong những patch gần đây. Hiện nay, WA được cho là yếu thế hơn so với 1 số class khác, tuy nhiên với những người chơi WA tốt thực sự đây là 1 class rất mạnh. Hy vọng guide của mình sẽ giúp được 1 phần nào đó để các bạn lựa chọn và "làm chủ" class này.

  Nhìn chung:
  - Ưu: WA k hẳn là 1 tanker như FS, k phải là 1 class chuyên debuff như FB, cũng k là 1 supporter/healer như FA hay DPSer như WI/BL. WA là class cân bằng giữa tất cả. Nhiều buff pt, có debuff mạnh, dmg trung bình, HP và dmg reduce cao nhất game, def chỉ thua FS, skills của WA còn có hiệu ứng down rất mạnh, rất có lợi trong PvE với mobs k kháng down, PvP cực kì khó chịu với ng k sử dụng combo. Do vậy bạn không cần quá lo lắng về nhược điểm của WA như các class khác. Trong bất kì 1 lĩnh vực nào, k ai có thể nói WA "yếu" được.
  1 ưu thế hiển nhiên khác nữa của WA là : tiền build vũ khí rất rẻ. = 1/2, thậm chí 1/3 tiền build vũ khí của các class khác để được hiệu quả tương đương. Không chỉ tiền, còn là cả may mắn khi chế tạo vũ khí 14/80 ( + 14% CR 80% CD ) hay may mắn khi nhặt đc vũ khí xịn, mua được vũ khí xịn khi mà sv còn hiếm items mạnh.
  - Nhược: Vì WA có quá nhiều ưu điểm, nên nhược điểm duy nhất của nó là không có ưu điểm nào quá nổi bật. '.' À còn là class crit rate base chỉ có 5%, cùng với BL WI thấp nhất game.

  PVE party:
  -Ưu: Panic Cry debuff rất mạnh, nhiều howl buff cho pt như Morale Shout +hp, Fury Shout + attack/magic, Art of Shout + amp ( 10% amp! ). Bm3 cũng có synergy có tác dụng debuff. Khó chết hơn các class DPSers như FA, WI, BL rất nhiều.
  -Nhược: DPS của WA k cao bằng DPSers như FA, WI, BL, tuy nhiên với bm3 thì điều này đã được cải thiện.

  Solo PVE:
  -Ưu: Nhiều buff tg ngắn như Cat's Recovery, Bear's Vitality, Bloody Spirit tác dụng rất lớn trong việc solo boss. Skills của WA có AoE rộng nhất trong các class sword.
  -Nhược: DPS k cao, hit bm2 chậm khó steal HP, khá phụ thuộc vào các buff tg ngắn.
  Solo các dungeon lv cao khó ( k phải là k thể ).

  Nation War/PvP nhóm:
  - Ưu: Party buffs, panic debuff AoE khá là bệnh, có thể tank rất tốt, AoE skills rộng. Skills có tỉ lệ gây hiệu ứng Down - đánh ngã địch cao nhất cabal, có thể khiến cho 1 kẻ địch đang k sử dụng combo vĩnh viễn k thoát được khỏi tình trạng nằm ngửa cho đến khi nằm sấp.
  - Nhược: DPS trung bình, khó kết thúc địch.

  PvP 1v1:
  - Ưu: HP cao, def và dmg reduce cao, DPS k hề kém các class khác khi có amp kha khá để dùng các skills rank thấp cast time ngắn, combo skills rank cao cũng rất nhanh. - bạn cần gì hơn ở PvP standing?
  - Nhược: Khi amp yếu, k dùng đc các skills rank thấp đặc biệt là với ng def cao, mà skills rank cao thì cast time lại lâu hơn, với WA có crit rate thấp thì DPS càng trở nên tệ hại.

  2. Stats build:

  Với WA, thực sự lựa chọn sau cùng tất nhiên sẽ là min int, 1k-1k1 str, còn lại là dex. vì chỉ có str mới tăng attack cho WA. Tuy nhiên ở đầu game WA cũng có 2 đường khác biệt, đó là Daikatana WA - nâng dex đủ để sử dụng daikatana, hay GS WA - min dex đủ để mặc đồ, dùng GS.

  Điều này, như đã nói, k ảnh hưởng tới stats end game của bạn. Tuy vậy nó cũng có không ít khác biệt:
  1. Daikatana sẽ rẻ hơn GS khá hoặc rất nhiều.
  2. Đầu game, để sử dụng set Shineguard ( hay còn gọi là set 99 - đồng cấp với redosmium ) bạn cần ít nhất , k tính stats yêu cầu thêm khi + lên, là 97 dex. Còn để sử dụng redosmium daikatana cần 146 dex. Như vậy bạn đã mất 49 điểm str để + vào dex = mất 49 attack. Thêm vào đó:

  Redosmium GS attack 364, attack rate 770.
  Redosmium DK attack 332, attack rate 924.

  Như vậy đầu game khi stats còn chưa đủ để max str, muốn theo daikatana - cụ thể ví dụ là redosmium DK, bạn sẽ mất 81 attack. Bù lại là đc thêm 400 evasion, 400 attack rate, 250 def rate và tiết kiệm kha khá tiền ( giá cả GS - giá cả daikatana ) + daikatana cool hơn, theo ý riêng m. Do vậy tuỳ bạn lựa chọn mà build sử dụng DK hay GS.  3. Skills Build

  [​IMG]

  Đây là bộ skill cơ bản bạn nên học. Max lv 20 tất cả skills không ảnh hưởng cooldown.

  Attack Skills:

  Seismic Wave (SW):
  Một trong những skills đa năng nhất của WA. Gây dmg mạnh, cooldown thấp, AoE rất rộng, range xa, đặc biệt là skills completer có cast time trong combo nhanh nhất trong các class sword. Tuy nhiên, bù trừ lại, SW k có hiệu ứng x2 dmg như các skills comp khác của FS,FB,BL. Có hiệu ứng gây dmg theo từng s, trong pvp rất quan trọng vì dmg này k thể bị giảm vì bất kì stats nào.

  Sword Quake (SQ)
  Là 1 skill bắt buộc phải có khác, tác dụng tương tự SW - skill range xa, dmg tốt, AOE siêu rộng. Combo PVE luôn dùng đến, pvp có thể xếp làm finisher hoặc lấy AoE, cũng như làm skills DPS cho những WA amp thấp.

  Apocalypse Decision (AD)
  Cũng là 1 skill AoE rộng, dmg to. AOE không được như SW và SQ, tuy nhiên DPS lại cao hơn rất nhiều, do cast time trong combo rất ngắn.

  Whirlwind (WW)
  Là skill G.master có dmg mạnh nhất cabal. WW là skill finisher rất tốt trong PVP. với PVE, WW ít khi được dùng đến khi bạn có đủ tất cả attack skills mới, như skills g.master của các class sword khác.


  Sub Skills:

  Instant Immunity (II)
  Là skill bắt buộc phải có. Chỉ có tác dụng trong 18s, tuy nhiên skill này làm WA trở thành 1 "cỗ máy" không thể bị cản trở. Chống lại mọi hiệu ứng phụ như stun, knockback, down, trói chân với tỉ lệ 100%. Cũng là 1 skills có thể cast tức thì, giúp bạn có thể buff bất cứ lúc nào cần lao vào đám đông trong NW. Boss trong các dungeon lv cao cũng có hiệu ứng phụ trong skills như down, trói chân, stun khá khó chịu đặc biệt khi bạn đang dùng combo bm3, do vậy II cũng có tác dụng khá lớn.

  Morale Shout (MS), Fury Shout (Fury), Art of Shout (AS)
  Có thể nói WA k có party buff thì không ai muốn pt WA cả. MS duration rất lâu vì vậy cần luôn đảm bảo cả pt đã được buff. Fury và AS có hiệu lực 90s và khi được buff cùng lúc sẽ tăng DPS của party lên rất nhiều. Dùng 2 buff này chỉ khi pt cần burst dmg giết boss, và trong NW dùng khi gặp trường hợp quan trọng, đảm bảo cho nhiều nhất số ng trong pt nhận được buff.

  Cat's Recovery (CR)
  Buff ngắn hạn giúp WA tăng tốc độ tự động hồi HP lên rất cao trong thời gian hiệu lực. Khuyến khích luôn sử dụng CR cùng với BV để có tác dụng cao nhất. CR cũng cực kì cần thiết khi sử dụng BS. Là skill có cooldown ngắn, có thể spam.

  Bears Vitality (Bears)
  Buff ngắn hạn giúp WA tăng HP ( max HP ) lên khá nhiều ( ~1k ). WA là class có HP cao nhất game, và với BV thì thực sự là không class nào có thể so sánh đc. Như đã nói trên, BV nên luôn kết hợp với CR để có tác dụng lớn nhất. Sử dụng buff combo này khi gặp boss/ nguy hiểm trong NW.

  Bloody Spirit (BS)
  Là skill buff ngắn hạn thay đổi hoàn toàn WA của bạn. - 60% def ở lv 20, làm cho WA ngược lại trong thời hạn của BS trở thành class "mỏng manh" nhất ( mặc dù vẫn có lượng HP cao ngất ngưởng ). Tuy nhiên, với lượng attack, crit dmg bonus, penetration được tăng thêm từ BS, với 1 WA có % amp base kha khá, thật sự là 1 bước nhảy vọt DPS, gần như khó có class nào có thể làm được. Vì BS thực sự nguy hiểm với bản thân WA khi dùng, nên luôn phải kết hợp với CR + BV. Thậm chí BS không được dùng khi def/HP bạn ko đủ để sống sót với 1 số boss mạnh. Tuy nhiên để solo được các dungeon cao cũng như sử dụng được tối đa sức mạnh của WA, bạn cần phải biết cách sử dụng BS - con dao 2 lưỡi.

  Passive Skills:

  Như hình trên.
  Có thể thay Sixth Sense = Eye of Mind để tăng attack rate.
  = Mana Mastery và rune MP trợ giúp phá MF.  3. Combos


  Combo AOE cơ bản:
  [​IMG]

  Combo filler skills:
  [​IMG]

  Combo 1 target ( amp thấp )
  [​IMG]

  Combo 1 target ( amp cao )
  [​IMG]

  Finisher:
  [​IMG]


  Những skills trong combo filler trên là những skills DPS cao nhất của WA với amp base cao, mục tiêu def thấp. Charge cũng có tác dụng tiếp cận mục tiêu. Với 1 WA mạnh thực sự 1 trận đấu pvp sẽ chỉ diễn ra trong vài s với chuỗi combo này + finisher.

  Khi pvp với mục tiêu def cao như WA/FS không nên dùng combo filler, nếu như bạn không đủ amp để DPS mạnh so với các skills rank cao. Nên spam SW mỗi khi cd để lấy hiệu ứng DPS + dùng các skills trong chuỗi amp thấp.

  Tricks :
  - 1 Trick cho WA là nếu như khi đang active BS, đến lúc boss đánh còn 1 hit chết, k cắn hp kịp thì click chuột phải vào biểu tượng buff BS ở bên phải màn hình, tắt hiệu ứng BS đi, sẽ làm def bạn trở về bt - k bị die. Tuy nhiên chỉ nên làm vậy trong trường hợp bất khả kháng, không nên phí 1 buff quan trọng nhất của WA như vậy.
  - Bm2 retarget của WA, các bạn có thể tham khảo tại http://cabalvn.org/vbb/blader/12540-frazencys-blader-guide.html phần 4.Retarget BM2 , không khác gì BL.

  Warrior Bm3:


  Yêu cầu:
  - Lv 130.
  - Hoàn thành quest rank up lv 130 ( class rank 14 )

  Hướng dẫn cách lấy BM3 có nhiều trang làm r, điển hình như CabalCik H??ng d?n ?? c� Battle Mode 3 t?i CabalCik, khá là đầy đủ.

  Stats BM3 WA:

  [​IMG]

  Stats Axe attack A,B WA:

  [​IMG]

  *Lưu ý là từ bản update gần đây nhất Casting Time đã xuống còn 1.3s.
  * Amp của Attack A,B hiện nay được buff lên 80%, k phải 70% như hình.


  Stats của fatal attack WA: ( max class rank, lv 190 )

  [​IMG]
  Synergy BM3 WA:

  [​IMG]
  [​IMG]

  Synergy Break Armour có hiệu ứng debuff -5% def của mục tiêu, Increased Fighting Spirit có debuff -500 HP mục tiêu. Strong Will có tác dụng biến WA thành tanker, tăng HP tăng def tăng HP regen, giảm attack >_>

  Combo BM3 WA:

  Về cơ bản các bạn có thể chọn 1, 2 hoặc tối đa là 3 synergy để kích hoạt.

  - 1 synergy: attack theo thứ tự như hình trên, rồi fatal attack để kích hoạt hiệu ứng synergy.
  VD: Muốn kích hoạt synergy "Explode Anger" lấy hiệu ứng + 20% CD, +5% CR, +5% maxCR, nhưng lại tự -5% def:

  Axe attack A > Axe attack A > Axe attack B > Axe attack A > Fatal Attack lv.1.

  - 2 synergy: Attack theo thứ tự 2 synergy khác nhau, rồi fatal attack để kích hoạt hiệu ứng.
  VD: Explode Anger + Break Armour

  A > A > B > A > A > B > A > A > Fatal attack.

  Tổng hiệu ứng sẽ là + 20%CD, 5%MCR, 5%CR, - 5% def mục tiêu. Tự - 500 HP, - 5% def bản thân.

  - 3 synergy: Tương tự như 2 synergy.

  Combo cơ bản:

  A A B A A B A A B A A B > Fatal > AABAABAABAAB > Fatal > Lặp lại...

  Kích hoạt hiệu ứng:
  Break Armour + Explode Anger + Increased Fighting Spirit:
  + 20% CD, 10% amp, 5% CR, 5% MCR, - 5% def mục tiêu, - 500 hp mục tiêu. Tự - 1k hp, -5% def bản thân.

  Hiệu ứng của synergy tồn tại trong 12-16s, do vậy khoảng thời gian cuối combo 3 synergy trước khi dùng fatal attack kích hoạt lần nữa sẽ bị mất hiệu ứng trong khoảng vài s ngắn ngủi do cast time combo > duration synergy. Do vậy muốn max DPS khuyến khích các bạn chỉ nên dùng 1 lần Fatal attack ( fatal attack lv.1 ) để kích hoạt hiệu ứng rồi lặp lại combo attack luôn, kể cả đã có Bm3 lv 3 ( có thể thực hiện FA lv 2 và lv 3 ).

  Combo nâng cao:

  1 synergy > fatal lv 1 > 1 synergy khác > fatal lv 1 > ....
  VD: AABA> Fatal lv 1 > ABAA > Fatal lv 1 > ....

  Sử dụng trong trường hợp bạn ko có đủ thời gian thực hiện hết 12 lần attack để thực hiện 3 synergy, ví dụ như trong NW.

  1 synergy > fatal lv 1 > 3 synergy > fatal lv 1 > ...


  Để stack hiệu ứng của synergy đầu tiên trong tg ngắn, và tăng thêm khả năng crit của fatal attack do hiệu ứng của synergy đầu tiên sử dụng ( nếu có + CR/ MCR ).

  Cũng có thể là 1/2 Synergy > Fatal attack lv 1 > FA lv 2 > FA lv 3 , dùng trong trường hợp attack rate/accuracy bạn thấp, với địch evasion/def rate cao vì fatal attack ko bị block/miss.

  Có rất nhiều cách combo Bm3, để có tác dụng lớn nhất trong mỗi trường hợp khác nhau nên dùng 1 combo khác nhau. Ở trên chỉ là 1 số gợi ý cho các bạn.

  1 số clip về WA tiêu biểu:

  Credits to BurningRaven, Seireitei - CabalNA.

  Nguồn:http://www.seireiteiforever.com/forum_threads/1180396
  Đã được chỉnh sửa bởi Điều Hành Viên: 8/7/14
 2. blueskyrain

  blueskyrain Super Moderator Ban Điều Hành

  Tham gia:
  3/4/10
  Bài viết:
  1,450
  Đã được thích:
  53
  IGN:
  blueskyrain
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Procyon
  Góp ý là newbie nhiều khi không hiểu tanker, debuffer, supporter, DPSer... là gì. Nhất là gamer VN thấy tiếng Anh là ngất, tốt nhất là theo kiểu song ngữ Tiếng Anh (tiếng việt, kiếm hiệp) cho dễ hình dung.
 3. frazency

  frazency Thành Viên

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  6
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Đã copy lên #1.
  Đã được chỉnh sửa bởi Điều Hành Viên: 21/3/14
 4. An Nhiên

  An Nhiên Thành Viên

  Tham gia:
  26/9/13
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Class:
  Wizard
  Quốc Gia:
  Procyon
  Cho hỏi vì sao war được coi là class đi map chậm và cùi nhất cabal? Phải chăng toàn buff pt nên solo quá ít buff...
 5. frazency

  frazency Thành Viên

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  6
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Thực ra cái này là do cabalers VN mình ít ai đã chơi qua WA có bm3, và với bm1 + bm2 thì quả thật WA đi dungeon khá là chậm, tuy nhiên là chậm mà chắc. Solo dungeon 95 trở xuống tuy lâu nhưng dễ hơn các class khác. Từ FT1 115, boss bắt đầu có auto regen HP, nên WA phải biết dùng BS để solo dễ hơn và nhanh hơn. Còn từ khi có bm3 thì WA đã k hề chậm, bản update gần đây cũng đã sửa tốc độ đánh bm3 của WA = với bm3 khác.
  Tất nhiên cũng là do WA có nhiều buff pt, nên solo mà còn nhanh thì mất cân bằng quá =P như mình đã nói, WA solo dungeon lv cao khá là khó.
  Còn nếu nói WA bình thường đã chậm chạp, thì k đúng đâu, combo skills của WA có khi còn nhanh hơn BL =.= trừ skill g.master. Động tác thực hiện skills có vẻ chậm thôi.
 6. frazency

  frazency Thành Viên

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  6
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Đã copy lên #1.
  Đã được chỉnh sửa bởi Điều Hành Viên: 21/3/14
 7. AnXinNgheo311

  AnXinNgheo311 Thành Viên

  Tham gia:
  12/4/13
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  1
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Capella
  Amp A B là 80%, duration của hiệu ứng cũng đã thay đổi để phù hợp với cast time 1.3
 8. frazency

  frazency Thành Viên

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  6
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Đã copy lên #1.
  Đã được chỉnh sửa bởi Điều Hành Viên: 21/3/14
 9. hoaininh117

  hoaininh117 Thành Viên

  Tham gia:
  3/7/13
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  3
  IGN:
  IiYuGiI
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Mình xin bổ sung thêm: Điểm mạnh nữa của WA trong pvp và nw là tỉ lệ Down cực cao,thế nên rất khó chịu với 1 số class.kết hợp giữa down và range có thể làm gãy combo của 1 số class sword.^^.
 10. vankiep

  vankiep Thành Viên

  Tham gia:
  7/4/13
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  3
  IGN:
  zzFURYzz
  Class:
  Gladiator
  Quốc Gia:
  Procyon
  Mình đi map thì cứ AABA 3 lần rồi Fatal, được 10 rate, 10 MCR với 40% CD đánh boss phê lắm :D
 11. frazency

  frazency Thành Viên

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  6
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Thanks 2 bạn, forum mình k cho edit nên sẽ update vào guide khi forum cabalvn ra vậy :3

  ---------- Post added at 02:01 AM ---------- Previous post was at 01:56 AM ----------

  @ Cái clip WA solo AoS2, bm3 nó đang 18k/axe attack, buff BS lên 30k+ ~.~
 12. leeminxooc

  leeminxooc Thành Viên

  Tham gia:
  24/4/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Class:
  Gladiator
  Quốc Gia:
  Procyon
  Bạn cho mình hỏi cái từ DPS là gi vay

  Cảnh cáo lần 1. Ban 1 ngày. Sau này làm ơn viết bài có dấu câu đàng hoàng.
  Đã được chỉnh sửa bởi Điều Hành Viên: 20/3/14
 13. hoaininh117

  hoaininh117 Thành Viên

  Tham gia:
  3/7/13
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  3
  IGN:
  IiYuGiI
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  Damage per second.:yoyo38:
 14. BloodEmo

  BloodEmo Thành Viên

  Tham gia:
  23/6/11
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  31
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  WA map tốt hơn FS đúng không nhỉ ? :yoyo31:
  mình thấy FS dmg yếu vậy mà, sao nhiều bạn nói WA map yếu nhất nhỉ :yoyo31:
 15. farkky

  farkky Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  16/7/10
  Bài viết:
  3,114
  Đã được thích:
  261
  Class:
  Gladiator
  Quốc Gia:
  Procyon
  Fs crit to, có motal bane, đâu có yếu đâu.
  Wa bây giờ bm3 cast nhanh hơn rồi, tốc độ chẳng kém gì các class khác.
  Game play ở đỉnh cao thì chẳng có class nào yếu cả.
 16. BloodEmo

  BloodEmo Thành Viên

  Tham gia:
  23/6/11
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  31
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Procyon
  ý mình hỏi là nếu mọi chi tiết đều ~ nhau thì ai hơn ?
 17. ChingChopaChingChopa

  ChingChopaChingChopa Thành Viên

  Tham gia:
  1/3/14
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  9
  IGN:
  DrowRanger
  Class:
  Force Archer
  Quốc Gia:
  Capella
  SS WA và FS thì 1 vote cho WA.
 18. Oclenxao

  Oclenxao Thành Viên

  Tham gia:
  20/11/10
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  30
  Class:
  Blader
  Quốc Gia:
  Capella
  [video=youtube;kXYEV5V7PLo]http://www.youtube.com/watch?v=kXYEV5V7PLo[/video]

  Làm cái clip WA lv thấp đi chơi đỡ chán xD
 19. farkky

  farkky Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  16/7/10
  Bài viết:
  3,114
  Đã được thích:
  261
  Class:
  Gladiator
  Quốc Gia:
  Procyon
  16x mà dmg to vãi :D
  Đi hay!
 20. farkky

  farkky Thành Viên Thành Viên Kì Cựu

  Tham gia:
  16/7/10
  Bài viết:
  3,114
  Đã được thích:
  261
  Class:
  Gladiator
  Quốc Gia:
  Procyon
  Có bạn trên FB kếu Frazency dịch bài của burningraven phải ghi nguồn, hihi.

Chia sẻ trang này